เราคือใคร

BearDuck (หมีเป็ด)

BearDuck (หมีเป็ด) ประกอบไปด้วยสองฟรีแลนซ์อินโทรเวิร์ตจากกรุงเทพ ที่ชอบอยู่บ้านเงียบๆ ไม่ชอบเจอผู้คน มีความสุขกับการเล่นเกม อ่านหนังสือ เล่นกับหมาแมว

กิตติ์ธเนศ เพชรไวกูณฐ์ นักออกแบบเกมที่มีผลงานวางขายใน Google Play และ App Store หลายเกม เป็นผู้เขียนหนังสือ “ออกแบบเกมให้โดนใจ
อรอนงค์ ทัศนาพิทักษ์ นักวาดภาพประกอบที่ได้รับรางวัลภาพประกอบดีเด่น ประเภทบันเทิงคดี หนังสือสำหรับเด็กวัยรุ่น ปี 2557 และมีผลงานในหนังสืออีกหลายเล่ม

วันหนึ่ง ผมอยากลองไปเที่ยวต่างประเทศบ้าง เลยชวนแฟนออกเดินทาง ทั้งๆ ที่กังวลสารพัด ซึ่งสุดท้ายก็พบว่าจริงๆ มันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ทำให้อยากดูโลกให้ทั่วกว่านี้ ก่อนจะแก่จนไปไหนไม่ไหว

ปัจจุบันหมีเป็ดมีผู้ติดตามกว่า 160000 คนบน Facebook และกว่า 20000 คนบน YouTube

เราเริ่มต้นยังไง

ช่วงแรกเราเขียนบทความใน Pantip.com ครับ แต่เพราะเป็นคนขี้กังวลมาก แค่เขียนกระทู้ลง Pantip.com ก็เป็นเรื่องน่ากลัวแล้ว กลัวว่าจะมีคนสนใจมั๊ย จะโดนคนด่ารึเปล่า ต้องรวบรวมความกล้าก่อนกดส่งกระทู้ หลังจากส่งไปแล้วก็ไม่กลับมาดูอีกเลย จนผ่านไปหลายชั่วโมง

แต่พอทำบ่อยๆ ก็เริ่มชิน ทำให้โพสต์งานเขียนได้สม่ำเสมอขึ้น หลายกระทู้ได้รับความนิยมพอสมควร จนเค้าชวนไปเที่ยว ทำให้มีโอกาสร่วมงานกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร้านอาหาร และโรงแรมหลายแห่งในเวลาต่อมา

ผลงาน

ติดต่อเรา