รีวิว ซุปหางวัว บังเสริฐ ร้านอาหารอิสลาม รามอินทรา 109

รีวิว ซุปหางวัว บังเสริฐ ร้านอาหารอิสลาม รามอินทรา 109

ซุปหางวัว บังเสริฐ ร้านอาหารอิสลาม รามอินทรา 109 – ระหว่างที่เราอิ่มจุกจากข้าวมันไก่ กำลังเดินกลับรถ สายตาก็ปิ๊งกับร้านอาหารอิสลามริมทาง ที่มี Lineman และ Food Panda นั่งรออาหารอยู่ แค่เห็นก็รู้ว่าเด็ดแน่ แบบนี้อิ่มขนาดไหนก็ต้องขอชิมละจ้า

ซุปหางวัว บังเสริฐ รามอินทรา 109

เราไปถึงช่วงเที่ยงๆ ร้านค่อนข้างวุ่น ผมกับอรก็งงๆ ไม่รู้ต้องสั่งยังไง ไม่รู้ว่าใครรับออเดอร์ ยืนหมุนไปหมุนมาอยู่พักนึง เริ่มลังเลว่าจะกลับบ้านดีรึเปล่า ก็มีแม่ครัววิ่งมาจดรายการอาหาร ขอบคุณมากคร้าบ (ภาพนี้ถ่ายก่อนกลับ คนเริ่มซาแล้วครับ)

เมนูแนะนำ

  • ก๋วยเตี๋ยวแกง
  • ซุปหางวัว

อาหารริมทาง รสชาติไม่ธรรมดา

ร้านนี้ขายมาเกิน 25 ปีแล้วครับ อร่อยไม่ธรรมดาจนไทยรัฐยังเขียนถึง ขายอาหารหลายอย่าง ตั้งแต่ข้าวแกง ข้าวหมกไก่ ซุปหางวัว (ห้ามพลาด) ไปจนถึงเมนูที่คนรู้จักน้อยหน่อย แต่อร่อยไม่แพ้กัน อย่างก๋วยเตี๋ยวกะทิ และก๋วยเตี๋ยวแกงครับ

ก๋วยเตี๋ยวกะทิ

ก๋วยเตี๋ยวกะทิ บังเสริฐ รามอินทรา 109
ก๋วยเตี๋ยวกะทิ บังเสริฐ รามอินทรา 109

เส้นก๋วยเตี๋ยวทั่วไป แต่เปลี่ยนจากซุปที่เราคุ้นเคยเป็นกะทิรสหวานนำ เพิ่มความกรุบกรอบจากถั่วลิสง และถั่วงอก โรยกุ้งแห้งนิดนึง พระเอกคือเนื้อเปื่อยติดมันนิดๆ แต่เพราะมันแทบไม่มีกลิ่นเครื่องเทศเลย บางคำจะมีกลิ่นเนื้อวัวติดมาบ้างครับ

ก๋วยเตี๋ยวแกง

ก๋วยเตี๋ยวแกง บังเสริฐ รามอินทรา 109
ก๋วยเตี๋ยวแกง บังเสริฐ รามอินทรา 109

เมนูนี้ให้อารมณ์คล้ายมัสมั่น มีกลิ่นหอมเย็นๆ จากเครื่องเทศ ใส่ถั่วงอก ถั่วลิสงกรุบๆ จานนี้เครื่องแกงเยอะ ไม่มีกลิ่นเนื้อ มีแต่ความฟิน กินเพลินมากครับ

ข้าวหมกไก่

ข้าวหมกไก่ บังเสริฐ รามอินทรา 109

ข้าวหอม ไก่นุ่มมาตรฐาน ส่วนคิดว่าหวานโดดไปนิดนึงครับ แต่ถ้ากินกับซุปหางวัวจะเข้ากันพอดี

ซุปหางวัว

ซุปหางวัว บังเสริฐ รามอินทรา 109

ตาสว่างด้วยรสเปรี้ยวเค็มนำ เผ็ดกำลังดี ของซุปหางวัวถ้วยใหญ่ ตุ๋นเนื้อละลายๆ แถมให้เยอะมากกก มันดี มันเลิศ สมกับเป็นเมนูยอดฮิตของร้าน อร่อยจริงๆ อยากให้ลองชิมครับ

สรุปรีวิว

+ เนื้อตุ๋นดีมาก นุ่มละลาย
+ ราคาไม่แพง
= จอดรถริมถนน
– บางจานมีกลิ่นเนื้อ บางคนอาจไม่ชอบครับ

ใครอยู่ย่านรามอินทรา มีนบุรี หรือผ่านมาแถวนี้ อยากชิมอาหารอิสลามราคาไม่แพง (4 เมนูในโพสต์ + น้ำหนึ่งขวด ประมาณ 260 บาท) ลองแวะชิมกันได้จ้า

ซุปหางวัว บังเสริฐ ร้านอาหารอิสลาม รามอินทรา 109

เวลาเปิด

06.30 – 15.30
วันศุกร์ หยุด

ราคา

฿