รีวิว 4 ของฝากอุทัยธานี ชิมแล้วจะติดใจ

รีวิว 4 ของฝากอุทัยธานี ชิมแล้วจะติดใจ

รีวิว 4 ของฝากอุทัยธานี – นอกจากความสงบริมแม่น้ำสะแกกรัง ของกินตรอกโรงยา และผู้คนเป็นมิตร อุทัยธานียังมีของของฝากเจ้าเด็ด ที่เรามั่นใจสุดๆ ว่าถ้าคุณได้ชิมต้องติดใจแน่นอน และถ้าคุณกำลังหาที่เที่ยว เราก็มีที่เที่ยวอุทัยธานีมาแนะนำด้วยนะ

ข้าวกุ้งกรอบ แม่ป่วยลั้ง

ข้าวกุ้งกรอบ แม่ป่วยลั้ง ของฝากอุทัยธานี

ของฝากอุทัยธานีที่ดังไปทั่วประเทศ เพราะความกรอบอร่อยสะใจ แค่คำแรกเข้าปาก คำที่ 2 3 4 ก็ตามมาแบบหยุดยากมากกก

ร้านนี้เปิดมากว่า 30 ปี ของขึ้นคือข้าวกุ้งกรอบ รสเค็มๆ หวาน มีกลิ่นกุ้งเบาๆ ใครไม่ชอบกุ้ง (หรือแพ้กุ้ง) ลองข้าวตังหน้าหมูหยอง ข้าวหมึกกรอบ ก็ได้ครับ ความฟินไม่แพ้กัน

โทรศัพท์ : 056 511775
Facebook : https://www.facebook.com/Ranmaepuaylang

ยาหอมตราทับทิม หมอวิรัติ

ยาหอมตราทับทิม หมอวิรัติ ของฝากอุทัยธานี
ยาหอมตราทับทิม หมอวิรัติ ของฝากอุทัยธานี

ใครกำลังมองหายาแผนโบราณเจ๋งๆ เราไม่อยากให้พลาดยาหอมตราทับทิม แก้หน้ามืด วิงเวียน บำรุงหัวใจ กินแล้วเย็นซ่าจากในท้องเลยทีเดียว คือมันอร่อยจริงๆ ขนาดเราไม่ใช่ FC ยาหอมยังเอามาชงกินเล่น กินไปกินมา เอ้า หมดขวด

ร้านหมอวิรัติ เป็นร้านขายยาแผนโบราณคู่จังหวัดอุทัยธานี เริ่มจากที่คุณหมอวิรัติศึกษาวิชาแพทย์จากจีน แล้วรักษาผู้ป่วยโดยไม่คิดเงิน จากนั้นท่านจึงเริ่มปรุงยาเอง ซึ่งใช้ดีจนมีชื่อเสียงไปทั่ว ทุกวันนี้หมอวิรัติไม่อยู่แล้วนะครับ คงเหลือแต่สูตรยาดีๆ ให้ลูกชายของท่านสานต่อ

Facebook : https://www.facebook.com/Yahomtratabtim

หอมอุทัย รัตนวารี

หอมอุทัย รัตนวารี ของฝากอุทัยธานี
หอมอุทัย รัตนวารี ของฝากอุทัยธานี

น้ำสมุนไพรสีแดง ใช้เหยาะลงน้ำดื่มเล็กน้อย เพิ่มความหอมสดชื่นจากแก่นฝาง เค้าผสมสมุนไพรกว่า 10 ชนิด ช่วยบำรุงเลือด แก้ร้อนใน และมีมีฤทธิ์เย็น ช่วยให้ร่างกายเย็นลง เหมาะมากกับอากาศร้อนๆ แบบบ้านเราสุดๆ ขวดใหญ่สะใจ กินได้นานเป็นเดือนๆ

โทรศัพท์ : 088 273 2531

น้ำพริกชาวแพ ตรอกโรงยา

น้ำพริกชาวแพ ตรอกโรงยา ของฝากอุทัยธานี

น้ำพริกเจ้าอร่อยในตรอกโรงยาที่ขายมาแล้วกว่า 70 ปี มีให้เลือกทั้งน้ำพริกกากหมู น้ำพริกนรกปลาย่าง และอื่นๆ แต่เราได้ชิมน้ำพริกปลาแรด รสเค็มหวาน หอมเครื่องแกง เผ็ดน้อย เป็นมิตรสุดๆ จับมาโรยข้าวก็อร่อย หรือจะตักกินเล่นก็ยังได้

ร้านนี้เจ้าของเดียวกับหอมอุทัย รัตนวารี โทรไปสั่งได้เลย มีขาย 2 in 1 จ้า

โทรศัพท์ : 088 273 2531

ขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุทัยธานี ที่ส่งขนมมาให้เราชิมครับ